Skip to content Skip to footer

5 สุดยอดนักกอล์ฟหญิงตลอดกาล

เรื่องของกีฬาในสมัยนี้ผู้หญิงก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และมีความน่าสนใจไม่แตกต่างอะไรกับผู้ชาย โดยในวงการกอล์ฟนั้นจะเห็นได้ว่ามีนักกอล์ฟหญิงฝีมือดีแจ้งเกิดกันขึ้นมาเรื่อยๆ ทำให้เป็นกีฬาที่น่าสนุกน่าติดตามเป็นอย่างมาก แล้วนักกอล์ฟหญิงที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลนั้นมีใครบ้างล่ะ เราลองมาไล่เรียงดูกัน เปิดตัวนายกฯ กอล์ฟหญิงไทยคนใหม่

เคธี่ วิตเวิร์ธ

นักกอล์ฟหญิงชาวอเมริกันระดับตำนาน เธอเกิดเมื่อวันที่ 27 กันยายน 1939 วิตเวิร์ธ คว้าแชมป์มาครองได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ LPGA ทัวร์ เธอสอยแชมป์มาแล้วมากถึง 88 รายการ โดยในอาชีพหวดวงสวิงนั้นถือว่าเธอสามารถก้าวขึ้นไปได้ถึงระดับสูงสุด วิตเวิร์ธ กลายเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่สามารถทำเงินรางวัลรวมได้ถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐในการแข่งขัน LPGA ทัวร์ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เธอต้องถูกเอ่ยถึง หากกำลังกล่าวถึงนักกอล์ฟหญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

เบบ ดิดริกสัน ซาฮาเรียส

เธอคือนักกีฬาหญิงที่สามารถเล่นได้หลายชนิดกีฬา และก็ทำผลงานได้ดีเสียด้วย เบบ ดิดริกสัน ซาฮาเรียส เป็นนักกีฬาหญิงชาวสหรัฐฯ ที่เล่นทั้งกอล์ฟ, บาสเกตบอล, เบสบอล รวมถึงกีฬาลู่ลานต่างๆ เธอเกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 1911 โดยผลงานของเธอนั้นยอดเยี่ยมทีเดียว จากการคว้า 2 เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน ในโอลิมปิก 1932 จากกีฬาลู่ลาน น่าเสียดายที่เธอเสียชีวิตด้วยวัยเพียง 45 ในปี 1956 หลังจากเพิ่งจะเทิร์นโปรเป็นนักกอล์ฟอาชีพเมื่อปี 1947 โดยในอาชีพหวดวงสวิงนั้น เธอคว้าแชมป์ได้ 10 รายการในระดับเมเจอร์ และอีก 41 รายการในระดับทัวร์ โปรแกรมฟาดแข้งพรีเมียร์ลีก ปี 2021

แพตตี้ เบิร์ก

แพตตี้ เบิร์ก เกิดเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 1918 เธอสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นนักกอล์ฟหญิงที่คว้าแชมป์รายการระดับเมเจอร์ได้มากที่สุดถึง 15 รายการ ถือว่าเหนือกว่าใครๆ อย่างแท้จริง ขณะที่รายการในระดับ LPGA ทัวร์ เธอได้แชมป์ 60 รายการ และยังถือเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่ได้แชมป์ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น อีกด้วยเมื่อปี 1946 ถือว่าเป็นนักกีฬาหญิงอีกคนที่สามารถเรียกว่าตำนานได้อย่างเต็มปาก จากผลงานที่ไม่เป็นสองรองใคร

มิกกี้ ไรต์

มิกกี้ ไรต์ เป็นนักกอล์ฟหญิงชาวอเมริกัน ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 1935 เธอมีผลงานที่โดดเด่นเอามากๆ ในวงการหวดวงสวิง จนทำให้หลายคนถึงกับมองว่าเธอคือนักกอล์ฟหญิงที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งอันที่จริงก็ไม่ใช่คำกล่าวที่เกินเลยไปนัก ไรต์ สามารถคว้าแชมป์ในระดับ LPGA ทัวร์ มาครองได้มากถึง 82 รายการ และได้แชมป์ระดับเมเจอร์ 13 รายการ และวงสวิงของเธอก็ยังสวยงามอีกด้วย ถึงขั้นตำนานของฝ่ายชายอย่าง เบน โฮแกน ถึงกับเคยเอ่ยปากชมว่าเป็นวงสวิงที่สวยที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นมาเลยทีเดียว นักกีฬาชายที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์

แอนนิก้า โซเรนสตัม

แอนนิก้า โซเรนสตัม เป็นนักกอล์ฟหญิงชาวสวีเดน เกิดเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 1970 เธอคือเบอร์หนึ่งของวงการตลอดกาล ด้วยสถิติคว้าแชมป์ระดับ LPGA ทัวร์ 72 รายการ และได้แชมป์เลดี้ส์ยูโรเปียนทัวร์ 17 รายการ ส่วนในระดับเมเจอร์นั้น เธอสามารถคว้ามาครองได้ทั้งหมด 10 รายการ ได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีมากถึง 8 ครั้ง และจนถึงขณะนี้ก็ยังเป็นนักกอล์ฟหญิงคนเดียวที่ตีได้ 59 ในระดับแข่งขัน